รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ “ซอเยจี” นางเอกจาก It’s Okay to Not Be Okay กับบทโกมุนยอง เรียกได้ว่าตอนนี้เธอเป็นนางเอกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยบทบาทการแสดงของตัวละคร โกมุนยอง ที่เป็นผู้หญิงเปิดเผยรู้สึกที่คิดอย่างไรก็แสดงหรือพูดออกมาเช่นนั้นเลย ประกอบกับความสวยสง่า สะดุดตา  จึงทำให้แฟน ๆ ตกหลุมรักเธอไปตาม ๆ กัน วันนี้เราจะพาไปชมดูผลงาน ย้อนหลังของซอเยจี จะมีเรื่องไหนที่น่าติดตามชมกันบ้าง? ตามไปดูกันเลยค่ะ

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            1. It’s Okay to Not Be Okay

            It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่กำลังมาแรง เนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามจนหยุดดูไม่ได้ เรียกว่าเรื่องนี้แจ้งเกิดให้ ซอ เยจี เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับแฟน ๆ ซีรีส์ที่กำลังตกหลุมรักเธอเป็นแถว เรื่องนี้เธอประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต คิม ซูฮยอน ซึ่งเคมีการแสดงของทั้งคู่ลงตัวกันอย่างมาก

            เรื่องราวของ มุน คังแท (คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่แผนกจิตเวช ชายหนุ่มที่เหมือนได้รับพรจากพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาอันหล่อเหลา ความเฉลียวฉลาด ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ที่จะทำให้เขากลายเป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ แต่ชีวิตจริงของเขากลับต้องทุ่มเทให้กับการดูแลเอาใจใส่พี่ชาย มุน ซังแท (โอจองเซ) ที่อายุห่างกัน 8 ปี ที่ป่วยเป็นออทิสติก แต่แล้วโชคชะตาก็นำพา มุน คังแท มาพบกับหญิงสาวสุดพิเศษ โก มุนยอง (ซอเยจี) นักเขียนวรรณกรรมหนังสือเด็กชื่อดังที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว ต่อต้านสังคมแบบเต็มขั้น ทั้งเย็นชา และหยาบคาย เรื่องราวน่าติดตามจึงเกิดขึ้น

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            2. Lawless Lawyer

            Lawless Lawyer ซีรีส์กฎหมาย แนวสอบสวนสืบสวน ผลงานการเขียนบทของ ยุนฮยอนโฮ กำกับโดย คิมจินมิน ซึ่งเรื่องนี้ซอเยจี ประกบคู่กับพระเอกฮอต ลีจุนกิ เป็นครั้งแรก และซอเยจี ได้รับบทท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการเป็นทนาย

            เรื่องราวของ บงซัลพิล (จุนกิ) ทนายความที่อดีตเคยเป็นนักเลงมาก่อน ความต้องการชนะคดีให้ได้มากที่สุดจึงทำทุกวีถีทางไม่ว่าจะด้วยวิธีที่ถูกต้องหรือวิธีที่สกปรกก็ตามเพื่อให้ตนเองได้ชัยชนะกลับมา โดยลึก ๆ นั้นเขาต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของเขาเอง ต้องมาร่วมงานกับ ฮาแจยี (ซอเยจี) ทนายความที่ยึดมั่นในความถูกต้องและยุติธรรมแต่กลับถูกลดตำแหน่งเพราะไปมีปัญหากับผู้พิพากษา

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            3. Potato Star 2013QR3

            Potato Star 2013QR3 ซิทคอม เรื่องแรกของ ซอ เยจี สำหรับการเดบิวต์เป็นนักแสดง เป็นซีรีส์แนวซิทคอม ครอบครัว, แฟนตาซี, โรแมนติก ผลงานสร้างสรรค์ของผู้กำกับและผู้เขียนบทจากซีรีส์ชุด “High Kick” กำกับโดย คิม พยองอุก เขียนบทโดย ลี ยองชอล เรื่องนี้บทของ ซอ เยจี ยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่รวม ๆ แล้วก็สนุกมากเช่นกัน

            เนื้อหาในละครสะท้อนให้เห็นว่าคนเราเกิดมาล้วนต้องเผชิญปัญหาหรือวิกฤติ แต่ไม่ว่าปัญหาจะใหญ่หรือเล็กชีวิตก็ยังดำเนินต่อไป ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าเมื่อไหร่เรื่องร้าย ๆ จะเกิดกับตัวเอง ต่อให้เกิดสงคราม โรคระบาด ภัยธรรมชาติร้ายแรง ฯลฯ บนโลกใบนี้ คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้รับผลกระทบก็ยังคงใช้ชีวิตประจำวันกันแบบชิล ๆ เหมือนเดิม

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            4. Save Me

            Save Me เป็นซีรีส์แนวแอคชั่น ระทึกขวัญ อาชญากรรม ที่เหนือความคาดหมายอีกหนึ่งเรื่องของช่อง OCN โดยเรื่องนี้เป็นผลงานดัดแปลงจากเว็บตูน เป็นเรื่องที่ ซอ เยจี ได้รับบทนำ แสดงร่วมกับนักแสดงชื่อดังทั้ง 4 คน ได้แก่ อ๊คแทคยอน, อูโดฮวาน, ลี เดวิด และโชชองฮา

            บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่ม 4 คนที่ว่างงาน และต้องมาเผชิญหน้ากับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับศาสนาลัทธิกลุ่ม ครอบครัวของ ซังมี (Seo Ye Ji) ย้ายมาจากโซลเพื่อใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด แต่กลับโดนโกง จนถึงกับไม่มีที่ซุกหัวนอน พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มภราดรของโบสถ์แห่งหนึ่ง แม้ซังมีจะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่จะรับความช่วยเหลือจากคนกลุ่มนี้ เพราะพวกเขามีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจในสายตาของเธอ แต่เธอก็ไม่สามารถขัดพ่อแม่ของเธอได้

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            5. Super Daddy Yul

            Super Daddy Yul ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเกี่ยวครอบครัว สนุก ๆ คลายเครียด นำแสดงโดยพระเอกนางเอกแถวหน้าของวงการ ลี ดองกัน และลี ยูริ เรื่องนี้ ซอ เยจี ยังไม่ได้รับบทเด่น ทำให้กระแสของเธอในช่วงนั้นยังไม่เปรี้ยงเท่าไหร่

            เรื่องราวของคุณหมอสาวแสนสวย ชา มิแร (Lee Yoo Ri) ซึ่งในเรื่องนี้เธอมีลูกสาวอยู่หนึ่งคนชื่อว่า ซาซัง (Lee Re) อยู่มาวันหนึ่งเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งที่หายากและได้รู้ว่าเธอเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่หนึ่งปี หลังจากนั้นเธอจึงพยายามมองหาความรักครั้งแรกของเธอกับชายหนุ่มสุดหล่อ คิมยอน  (Lee Dong Gun) เพื่อที่จะแต่งงานกับเขา ซึ่งเธอต้องดิ้นรนเป็นอย่างมากเพื่อทำให้เขาเป็นพ่อที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตลูกสาวของเธอ

รวม 6 ผลงาน “ซอเยจี” นางเอกสายรุก It’s Okay to Not Be Okay ที่ห้ามพลาด!

            6. Moorim School

            Moorim School ซีรีส์เกาหลีแนวแอคชั่น ดราม่า โรแมนติก เรื่องนี้แม้กระแสซีรีส์จะไม่ได้เป็นที่พูดถึงในเกาหลี แต่ว่าด้วยเนื้อหา ของเรื่องสนุกใช้ได้เลย โดยเรื่องนี้ซอเยจี ได้รับบทนำ ประกบกับ 2 นักแสดงไอดอล อย่าง ฮยอนอู และฮงบิน จากวง VIXX ซึ่งในเรื่องนี้มี 2 นักแสดงไทย ป๊อป ศุภสิทธิ์ และแนนแนน ศรินภัสร์ ร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย

            เรื่องราวของวัยรุ่นวัย 20 ปี ในโรงเรียนมูริม ที่ไม่ได้เน้นแต่เพียงผลการเรียนด้านวิชาการ แต่โรงเรียนนี้ยังสอนเรื่องของคุณธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ความเสียสละ ความศรัทธา และการสื่อสารอีกด้วย ครู และนักเรียนที่โรงเรียนมาจากเมืองที่แตกต่างกันออกไป แต่ละคนมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง เมื่อมาอยู่ร่วมกันเรื่องราวต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทั้ง 6 ซีรีส์ของ “ซอเยจี” ซึ่งบอกเลยว่านางเอกคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเลยจริง ๆ เพราะผลงานที่ผ่านมาของซอเยจี ก็การันตีได้ ถึงความสามารถของเธอคนนี้แล้ว โดยซีรีส์ที่ผ่านมาของเธอมีทั้งแนวโรแมนติก ดราม่า แนวสอบสวนสืบสวน แอคชั่น และคอมเมดี้ ดังนั้นแฟน ๆ อย่ารอช้ารีบจดลิสท์ซีรี่ส์ทั้ง 6 เรื่องแล้วรีบไปย้อนดูผลงานของเธอกันแบบด่วน ๆ เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าต้องพากัน ตกหลุมรักซอเยจี มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เคล็ดลับ “ชะลอความแก่” ด้วยการทานสารอาหาร 5 ชนิด หลายคนคงไม่อยากพบเจอกับ “ความแก่” แต่เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้นสิ่งเหล่านี้ก็คงจะหลีกเลี่ยงกันไม่ได้ ทั้งรอยเหยี่ยวหย่น ความหย่อนคล้อย และรอยตีนกาที่บ่งบอกถึงอายุของคุณสาว ๆ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ประโยชน์ของ “กาแฟดำ” ที่หลายคนไม่เคยรู้