Samsung Odyssey เกมมิ่งมอนิเตอร์สุดล้ำ

ปัจจุบันวงการอีสปอร์ตได้เปิดกว้างมากขึ้น ทำให้วงการเกมเป็นที่จับตามองของกลุ่มธุรกิจและกิจการต่างๆ ที่พร้อมทำการตลาดเพื่อทำการแข่งขันกันเพื่อให้เป็นอันดับหนึ่งในตลาด รวมไปถึงอุปกรณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องใช้งานอย่าง จอมอนิเตอร์ที่ต้องคมชัด ภาพ สวย และลื่นไหล เหมาะสำหรับการเล่นเกมอย่างจริงจัง ซัมซุง ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ปี 2019 เปิดตัวซับแบรนด์ Samsung Odyssey (โอดิสซี) รุกตลาดเกมเต็มตัว พร้อมส่ง Odyssey G9 (โอดิสซี จี 9) สุดยอดนวัตกรรมจอโค้ง 1000R ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 49 นิ้ว โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Futuristic การันตีด้วยรางวัล CES Innovation Awards ปี 2020 และรุ่นน้องอย่าง Odyssey G7 (โอดิสซี จี 7) จอเกมสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

Samsung Odyssey

                ด้วยกระแสและการเติบโตของผู้ชมและผู้เล่น ส่งผลให้แบรนด์ทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวข้องกับเกม เริ่มให้ความสนใจการทำตลาดผ่านอีสปอร์ตมากขึ้น สำหรับธุรกิจสินค้าไอที กลยุทธ์การทำตลาดผ่านอีสปอร์ตแทบจะกลายเป็นกลยุทธ์หลัก เนื่องจากคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเกมมิ่งมีราคาเฉลี่ยสูงกว่าเครื่องปกติ โดยปัจจุบันโน๊ตบุ๊กเกมมิ่งมีสัดส่วนราว 30% ของตลาดทั้งหมด จากเดิมเคยมีสัดส่วนเพียง 5% ขณะที่เกมมิ่งเกียร์ก็มีผู้เล่นเข้ามาทำตลาดมากขึ้น ปัจจุบันมีมูลค่าราว 700 ล้านบาท

Samsung Odyssey

ในส่วนของแบรนด์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเกมก็เริ่มหันมาใช้อีสปอร์ตในการทำตลาด เพื่อทดลองสื่อสารกับลูกค้าในแบบใหม่ ๆ โดยเฉพาะวัยรุ่น อาทิ ค่ายรถยนต์อย่าง Toyata หรือ Garnier Men ก็ใช้อีสปอร์ตในการทำตลาด หรือ อย่าง Twitter เริ่มมีการรวบรวมสถิติการพูดคุยเรื่องเกมบนเเพลตฟอร์มาโชว์ โดยไทยเป็นที่ 4 ของโลกที่มีการสนทนาเรื่องเกม

ซัมซุงพร้อมติดอาวุธให้บรรดาคอเกมชาวไทยได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์เกมมิ่งที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ ซัมซุงตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ในประเทศไทย ด้วยการผลักดันเทรนด์จอเกมแบบโค้ง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการอีสปอร์ตระดับโลก

สำหรับในปีนี้ทางซัมซุงยังคงผลักดันจอโค้ง (Curved Monitor) โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มเกมมิ่ง (Curved Gaming Monitor) ซึ่งในปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่เกินครึ่ง (56%) เมื่อเทียบกับจอแบน (Flat Gaming Monitor)

นอกจากการเปิดตัวซับแบรนด์สำหรับทำตลาดเกมมิ่งโดยเฉพาะแล้ว เรายังเพิ่มไลน์อัพสินค้าในเซกเมนต์พรีเมียม อย่าง Odyssey G9 และ G7 ซึ่งจะช่วยผลักดันความสำเร็จสู่เป้าหมายผู้นำในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ไทยภายในปีนี้

Samsung Odyssey

Odyssey G9 สุดยอดจอเกมมิ่งแบบโค้ง 1000R ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 49 นิ้ว และการนำเสนอด้วยดีไซน์แห่งอนาคต จนได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรม CES Innovation Awards ปี 2020 ไม่เพียงเท่านี้ Odyssey G9 ยังรวมเอาที่สุดแห่งเทคโนโลยีจอภาพที่เกมเมอร์ทุกคนต้องการมารวมไว้ในเครื่องเดียวกัน

Odyssey G9 มาพร้อมความโค้งแบบปฏิวัติวงการระดับ 1000R เท่ากับความโค้งของดวงตามนุษย์ และเป็นเทคโนโลยีล่าสุดแห่งวงการจอโค้งช่วยเสริมความเสมือนจริงในการรับชม ให้คุณสามารถมองเห็นได้รอบทิศทางแบบไม่ต้องหันไปมา และรองรับกับสายตาของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และยังได้รับการรับรองจาก TüV Rheinland ด้านการลดความเมื่อยล้าของดวงตาอีกด้วย

นอกจากนี้ Odyssey G9 ยังมาพร้อมอัตราส่วนภาพ 32:9 จอโค้ง Super Ultra-wide ขนาด 49 นิ้ว แบ่งได้หลายหน้าจอในเวลาเดียวกัน สูงสุดถึง 6 หน้าจอ เสริมความดื่มด่ำของเกมได้เพราะสามารถแสดง Map และ Item Menu

โดยไม่ขัดจังหวะการเล่นเกม และหน้าจอแบบ Super Ultra-wide ยังช่วยให้สามารถทำงาน ชมภาพยนตร์ แชทคุยกับเพื่อน และฟังเพลงออนไลน์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องสลับหน้าต่างไปมา แถมยังสามารถวางตำแหน่งหน้าต่างแต่ละบานได้แบบตามใจชอบ

Samsung Odyssey

จอเกมมิ่ง Odyssey G9 ถูกสร้างมาเพื่อคว้าชัยชนะ อัดแน่นด้วยขุมพลังให้คุณเหนือกว่าคู่แข่งด้วยนวัตกรรมอัตราการรีเฟรชระดับ 240Hz มองเห็นทุกเอฟเฟ็คและการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และต่อเนื่องไร้อาการกระตุกยิ่งกว่าด้วยอัตราการตอบสนอง (Response Time) ที่รวดเร็วถึง 1ms หรือเพียง 0.001 วินาที ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่เกมเมอร์ FPS (first-person shooter) มืออาชีพ และเหล่านักกีฬาอีสปอร์ต

นวัตกรรมเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ไม่ได้หยุดเพียงความโค้งแบบเต็มอารมณ์เท่านั้น แต่ยังมาในดีไซน์สีขาวสะอาดตา รูปแบบล้ำสมัยเหมือนอุปกรณ์จากอนาคตในหนังไซไฟ ที่คว้ารางวัล CES Innovation Awards 2020 ในกลุ่ม Computer Peripherals

และกลุ่ม Accessories category มาพร้อมแสงไฟ Infinity Core ปรับแสงสีได้กว่า 52 เฉดสี และ 5 รูปแบบการแสดงแสงสี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสีเดียวที่คุณชื่นชอบ หรือสลับแสงไปมาช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้บรรยากาศการเล่นเกม

นอกจากความมหัศจรรย์แห่งสุดยอดเทคโนโลยีและการออกแบบที่ได้รวมอยู่ใน Odyssey G9 แล้ว สำหรับนักเล่นเกมตัวจริงที่กำลังมองหาจอเกมที่มีสเปคครบครันไม่ต่างกัน ในขนาดที่เล็กลง Odyssey G7 คือคำตอบของคุณ ด้วยตัวเลือกขนาด 27 นิ้วและ 32 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยีระดับเดียวกันทั้ง Curved 1000R, QLED, อัตราการรีเฟรชระดับ 240Hz, อัตราการตอบสนองที่ 1ms และ HDR600

เปิดตัวกันไปอย่างยิ่งใหญ่แล้วสำหรับมอนิเตอร์เกมมิ่งจากค่ายซัมซุง อย่าง Samsung Odyssey G9 ขนาด 49 นิ้วราคา 45,990 บาท Odyssey G7 ขนาด 27 นิ้ว ราคา 18,900 บาท และ ขนาด 32 นิ้ว ราคา 20,900 บาท จัดจำหน่ายแล้วที่ร้านไอทีชั้นนำ และช่องออนไลน์แล้วตั้งแต่วันนี้ สายเกมมิ่งไม่มีไม่ได้แล้วนะ

DEKARON Online เกมออนไลน์สุดคลาสสิก ไม่เล่นไม่ได้แล้ว! เกมออนไลน์ในตำนานได้กลับมาสร้างปรากฏการณ์ความมันส์อีกครั้งแล้ว กับเกม Dekaron Online เซิร์ฟเวอร์จริง ให้บริการโดย GODLIKE Games

อ่านบทความน่าสนใจเกี่ยวกับ แวดวงการไอที อัพเดตข้อมูลไอที สิ้นค้าไอทีใหม่มาแรง เพิ่มเติมได้ที่นี่ tamnumgun