เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020

เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020

เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020 ในปีนี้มีเกมส์ใหม่ๆที่รอเปิดตัวอยู่มากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำเกมน่าเล่นสำหรับชาวมือถือกันบ้าง แต่ว่าตลาดเกมมือถือนั้น จะไม่เหมือน PC และ คอนโซล ที่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายเกมล่วงหน้าเป็นเวลานาน ทว่าเกมมือถือจะกำหนดคร่าวเป้นรายปีแทน และมักจะออกมาประกาศล่วงหน้าก่อนเกมเปิดแค่ราวๆ 1 เดือน หรือ 1 สัปดาห์เท่านั้น เอาเป็นว่าเราลองมาดูกันว่าในปี 2020 มีเกมน่าเล่นเกมส์ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020

Aura Kingdom 2 | Global

ซีรี่ส์เกมออนไลน์จากค่าย X-Legend ของไต้หวันที่เคยโด่งดังสมัยใน PC นำมาสร้างลงมือถือ เปิดให้เล่นทั่วโลก ในวันที่ 15 เมษายน 2020

เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020

Forza Street

ปิดท้ายกันด้วยเกมแนวแข่งรถสุดฮิตของ Microsoft ที่ปกติแล้วจะมีให้เล่นแต่ใน PC Windows หรือไม่ก็เครื่อง Xbox เท่านั้น แต่ครั้งนี้ค่ายกล่องเขียวยอมนำมาลงให้ชาวมือถือได้เล่นกันด้วย จุดเด่นของเกมก็คือจำนวนรถที่มีให้ใช้มากมายและมีลิขสิทธิ์ถูกต้อง มี Event การแข่งรถที่หลากหลาย แต่จะเน้นไปที่การแข่งรถเถื่อนใต้ดินสไตล์ Fast and Furious

เกมส์มือถือมาเเรงปี 2020

League of Legends Manager

อีกเกมจาก Riot ผู้สร้างเกม League of Legends ที่เมื่อช่วงปลายปี 2019 ประกาศเกมใหม่รัวยังกับปืนกล ซึ่งเกมนี้แนวการเล่นแตกต่างไปจากเกมอื่นๆโดยสิ้นเชิง เพราะเป็นเกมแนวบริการจัดการทีม ปกติแล้วเราจะรู้จักกันแต่เกมบริการจัดการทีมฟุตบอล อย่าง Football Manager แต่เกมนี้จะให้เราบริการจัดการทีมแข่ง Esports แทน ถือว่าแปลกและน่าลองดีเหมือนกัน

Sonic at the Olympic Games – Tokyo 2020

Sonic at the Olympic Games – Tokyo 2020

มหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุด กำลังจะจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ปี 2020 นี้ แต่โดนเลื่อนไปเพราะพิษเชื้อ COVID-19 แล้วเกมนี้จะโดนเลื่อนตามไปด้วยหรือไม่

ETERNAL

ETERNAL

เห็นลายเส้นแล้วคงกำลังเข้าใจผิดว่าเป็นเกมจาก Square Enix กันใช่หรือไม่? แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะเป็นเกมจากค่าย Asobimo ต่างหาก โดยมีคุณ Yoshitaka Amano ผู้วาด Final Fantasy ที่เราคุ้นเคยมาออกแบบภาพเกมให้แทน Eternal เป็นเกม MMORPG แบบ 3D บนมือถือแบบโอเพ่นเวิลด์ที่มีฉากกว้างใหญ่ และให้อารมณ์เหมือนกับเกม Final Fantasy มากๆ เคยเปิดให้ลองเล่นช่วง Closed Beta ไปตอนกลางปี 2019 และพร้อมจะเปิดจริงในปี 2020 นี้ ราวๆฤดูใบไม้ร่วง

Octopath Traveler: Conquerors of the Continent

Octopath Traveler: Conquerors of the Continent

ผลงานเกมอีกตัวจากค่าย Square Enix เช่นกัน ซึ่งเป็นภาคเสริมของเกม Octopath Traveler ภาคแรกที่ทำลง Switch และ PC โดยภาคมือถือนี้จะเป็นเหตุการณ์ก่อนภาคหลัก ตัวเกมเป็นแนว RPG ภาพกราฟิกแบบ 2D dot Pixel สุดคลาสสิค ที่เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเล่นเกมสมัยก่อน ที่ผสมผสานฉากที่สวยงามแบบ HD

War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius

War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius

Final Fantasy เวอร์ชั่นมือถือภาคใหม่ ที่ทำเป็นแนว Tactics RPG เหมือนกับเกมวางแผนสุดฮิตอย่าง Final Fantasy Tactics ซึ่งเกมนี้ได้เปิดให้บริการในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเปิดให้เล่นภาษาอังกฤษด้วยในปี 2020 นี้ ใครที่ชอบเกมวางแผนแบบ Active Turn สไตล์ Final Fantasy Tactics ไม่ควรพลาด

Tom Clancy’s Elite Squad

Tom Clancy’s Elite Squad

เห็นชื่อเกมแล้วน่าจะเด่ากันว่าเป็นเกมยิงล่ะสิ แต่คุณเดาผิด เพราะมันคือเกม RPG แนววางแผนจากซีรี่ส์นิยายสงครามของ Ubisoft ที่นำเอาเหล่าตัวละครดังของเกมในซีรี่ส์ Tom Clancy ต่างๆมาใช้เป้นตัวละครเกม RPG แทน ไม่ว่าจะเป็น Rainbow Six, Ghost Recon และอื่นๆ วิธีเล่นก็เพียงเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบ มาเป็นหมากในสงครามแบบเรียลไทม์ ว่าต้องการให้ตัวไหนมีหน้าที่อะไร ประจำอยู่ตำแหน่งไหน

เปิดประวัติ 4 หนุ่ม Trinity สุดหล่อกระชากใจ Trinity บอยแบนด์ชื่อดังจากค่ายโฟร์โนล็อก ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกในวงทั้งหมด 4 คน คือ เจมส์ ธีรดนย์, เติร์ด ลภัส, ปอร์เช่ ศิวกร และ แจ๊คกี้ จักริน เป็นหนึ่งในบอยแบรนด์หนุ่มสุดฮอตที่กระแสแรงมาก ๆ

บทความที่น่าสนใจ : 8 แนวทางดูแลตัวเองช่วง COVID 19