รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี!

ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้า หรือพัฒนาไปแค่ไหน จะปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าเรื่องการศึกษานั้นจำเป็นอยู่เสมอ และยิ่งในปัจจุบันการแข่งขันกันระหว่างมนุษย์นั้นก็ยิ่งดุเดือดเดือดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านทักษะ ฝีมือ หรือแม้แต่เรื่องภาษาก็ยังมีส่วนที่เดี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน หรือการทำงาน เนื่องด้วยภาษาอังกฤษนั้นถือเป็นภาษาสากลของโลกที่ใช้สื่อสารระหว่างกัน วันนี้เราจึงรวบรวมเว็บไซต์และช่องยูทูป สำหรับ เรียนภาษาอังกฤษ มาฝากกัน จะมีเว็บไหน ช่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี!

1. ภาษาอังกฤษออนไลน์.com

ใครอยากรู้ว่าเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี ที่เว็บไซต์เป็นภาษาไทย ใช้งานง่าย แถมมีความรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานให้เลือก เรียนภาษาอังกฤษ ออนไลน์.com ก็คือเว็บแรกที่เราอยากแนะนำ เพราะเว็บนี้จะช่วยให้เราปูพื้นฐานแกรมม่าได้แบบแน่นๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง มีรูปภาพ คลิปวิดีโอ ทำให้เข้าใจง่าย นอกจากนี้ยังอธิบายเป็นภาษาไทยแบบง่ายๆ จะเริ่มเรียนใหม่หรืออยากกลับมาทบทวนก็สะดวก แถมยังมีประโยคพื้นฐานในชีวิตประจำวันให้ฝึกพูดและนำไปใช้จริงกันด้วยนะ

รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี!

2. Engnow

ถ้าใครอยากเติมความรู็ภาษาอังกฤษให้แน่นขึ้นแต่ไม่รู้จะไปเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี Engnow ก็คือเว็บไซต์ที่เหมาะกับคุณค่ะ เพราะที่นี่เขามีบทความสอนภาษาอังกฤษหลายพันบทให้เราเลือกเรียน ครอบคลุมทั้งเรื่องแกรมม่าร์ บทสนทนา ภาษาอังกฤษที่เราสับสนและใช้ผิดบ่อยๆ คำศัพท์ ไปจนถึงการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อทดสอบความรู้ของเราเอง นอกจากนี้ยังมีคลาสเรียนออนไลน์ผ่านวิดีโอ ออน ดีมานด์ของทางเว็บด้วยนะ ช่องทางการเรียน : Engnow

รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี!

3. 50languages

อยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชตั้งแต่พื้นฐานแต่ไม่รู้จะเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี 50languages คือคำตอบ เพราะเขามีคอนเทนต์ดีๆ สำหรับคนอยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชตั้งแต่ระดับพื้นฐานเลยค่ะ ทั้ง การทักทาย การสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ โดยจำลองมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบ่อยในชีวิตประจำวัน มีสอนการออกเสียงให้สำเนียงเป๊ะได้อีก เป็นการเรียนรู้ที่เราสามารถฝึกฝนได้ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และยังได้คำศัพท์อีกด้วย

4. UNFOX English

เปลี่ยนจากการอ่านบทความมาเป็นการเรียนภาษาอังกฤษผ่าน YouTube กันบ้างดีกว่า ที่ช่อง UNFOX English เราจะได้เรียนภาษาอังกฤษแบบสบายๆ สนุกสนาน แถมไม่น่าเบื่อ เป็นคลิปสอนภาษาอังกฤษง่ายๆ จากสถานการณ์รอบตัว ข่าวทันสมัย และเหตุการณ์ปัจจุบัน ส่วนในคลิปการฝึกพูดภาษาอังกฤษจะมีตั้งแต่เลเวล 1 ไปจนถึงเลเวล 7 นอกจากนี้ยังมีคลิปวีดีโอสอนภาษาอังกฤษในเรื่องอื่นๆ อีก เช่น ฝึกภาษาอังกฤษจากหนังหรือประโยคที่ใช้บ่อยๆ เป็นต้น

เรียนภาษาอังกฤษระดับ Intermediate – Business

1. engVid

เอาใจคนอยากเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับกลางขึ้นไปกันบ้างที่ engVid เว็บไซต์รวบรวมคอร์สภาษาอังกฤษที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้คุณแบบครบถ้วน มีให้เลือกได้ว่าคุณอยู่ในระดับไหน ทั้งระดับต้น ระดับกลางและระดับสูง การเรียนของที่นี่จะเป็นการเรียนผ่านวีดีโอ แยกออกเป็นบทเรียนต่างๆ ทำให้สามารถเลือกเรียนสิ่งที่สนใจได้จริงๆ แถมยังเลือกเรียนจากอาจารย์ผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาได้อีกด้วย ใครชอบสไตล์การสอนแบบไหนก็เลือกดูคลิปวิดีโอจากอาจารย์ท่านนั้นได้เลย และที่สำคัญคือฟรี 100% จ้า

หนึ่งในวิธีการฝึกภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดก็คือการพูดคุยกับเจ้าของภาษา ปัจจุบันเราสามารถคุยกับฝรั่งง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นที่ช่วยเชื่อมโลกของเราให้ใกล้ขึ้นอย่างแอพหาเพื่อนคุยต่างชาติ อยากคุยกับฝรั่งสำเนียงบริติชหรือสำเนียงอเมริกันก็เลือกได้ แถมคุยดีๆ ยังสามารถพัฒนาความสัมพันธ์เป็นมิตรภาพดีๆ บนโลกออนไลน์ได้อีกนะ แต่จะคุยกับเพื่อนต่างชาติผ่านแอพทั้งที อย่าลืมเลือกซื้อไมค์ สมอลทอล์ค หรือลำโพงบลูทูธ คุณภาพดีเอาไว้ด้วย จะได้คุยวิดีโอคอลหรือส่ง Voice chat ได้ไงหล่ะ ช้อปแกดเจ็ตดีๆ ราคาไม่แพงกันได้ที่ Central Online พร้อมรับเงินคืนผ่าน ShopBack

2. vocabulary.com

อยากเพิ่มคลังคำศัพท์ให้ตัวเองแต่ไม่อยากท่องจำแบบน่าเบื่อ ลองมาเรียนรู้คำศัพท์ใหม่และทบทวนคำศัพท์เดิมที่เราจำได้ไปพร้อมกันที่ vocabulary.com ที่มีเกมคำศัพท์สนุกๆ ให้เราเล่นผ่านเว็บไซต์ เป็นการเลือกคำศัพท์ให้ตรงความหมาย และยังมีการเลือกคำตรงข้าม รวมถึงคำที่ความหมายใกล้เคียงกัน มีทั้งศัพท์ง่ายๆ ไปจนถึงคำศัพท์ระดับสูงและศัพท์ธุรกิจ ใครอยากเช็กว่าเรารู้ศัพท์มากแค่ไหนต้องไม่พลาด

3. Future Learn

อยากเรียนภาษาอังกฤษฟรี ออนไลน์ โดยเลือกเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของเราจริงๆ Future Learn คือคำตอบ เพราะที่นี่เราสามารถเลือกคอร์สได้เลยว่าจะเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออะไร เช่น English for the workplace คอร์สภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่ใช้เวลาเรียน 4 สัปดาห์ และต้องเรียนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นต้น นอกจากนี้ทางเว็บเขายังมีคอร์สน่าเรียนอีกเยอะ ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ ใครมองหาเว็บเรียนออนไลน์ฟรีดีๆ หล่ะก็ ที่นี่ก็คือตัวเลือกที่ห้ามพลาดเลย

4. Adam Bradshaw

มาถึงที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีแหล่งสุดท้ายที่เรานำมาฝากกัน หากคุณมีทักษะด้านภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ช่อง Adam Bradshaw จะช่วยเข้ามาเติมเต็มทักษะที่คุณมีให้พัฒนายิ่งขึ้น คลิปวีดีโอของช่องอาจารย์อดัมเต็มไปด้วยคลิปที่สนุกสนาน น่าฟัง มีแต่เรื่องใหม่ๆ ที่น่ารู้ บางครั้งอาจจะมีการยกคำศัพท์ที่คนมักจะสับสนขึ้นมาพูดถึง หรือคำศัพท์ที่คนนำไปใช้แบบผิดๆ ที่สำคัญอาจารย์อดัมพูดภาษาไทยชัดมาก ถ้าใครอยากเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้าใจง่าย สนุก ได้ฟังสำเนียงเจ้าของภาษาแต่ก็ยังเรียนเข้าใจเพราะอาจารย์ใช้ภาษาไทย ช่องของอาจารย์อดัมก็คือทางเลือกที่เหมาะกับคุณ

รอยช้ำ เกิดจากอะไร? บอกสาเหตุการเกิด พร้อมทั้งวิธีรักษา เคยสงสัยกันไหมว่า เมื่อสังเกตตามร่างกายของเราเองแล้วเจอ รอยช้ำ รอยแดงบ้าง เขียวบ้าง หรือสีออกม่วงคล้ำๆ บ้าง กดลงไปก็จบ หรือไปโดนอะไรก็เจ็บ แต่บางทีก็ไม่รู้สึกอะไรเลย

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : Samsung Odyssey เกมมิ่งมอนิเตอร์สุดล้ำ