ชีช้ำกระหล่ำพลอย ละครรีเมคกระแสดี!

หลังจากที่สถานการณ์โควิดดีขึ้นเรื่อย ๆ  ในที่สุดสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ก็เริ่มป้อนซีรี่ส์และละครน้ำดี ออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงกันแล้ว อย่างช่อง True ที่ชอบรีเมคซีรี่ส์ต่างประเทศแบบถูกลิขสิทธิ์ ก็มีการนำสนอซีรี่ส์น้ำดีอย่าง ชีช้ำกระหล่ำพลอย หรือ  Unlucky Ploy

ที่รีเมคมากจากวุ่นนักรักนี้ของโอแฮยอง หรือ Another Oh hae young แม้จะเป็นซีรี่ส์รีเมค แต่เรื่องความสนุกจัดเต็มไม่แพ้ต้นฉบับแน่นอน ส่วนชีช้ำกระพลอย จะนำเสนอเรื่องราวความรักและความสนุกประมาณไหน วันนี้เราได้นำเรื่องย่อมาให้แฟนละคร ทำความเข้าใจแบบคร่าว ๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ชีช้ำกระหล่ำพลอย ละครรีเมคกระแสดี!

เรื่องย่อชี้ช้ำกระหล่ำพลอย

พลอย ดุจแสงเพ็ช (รับบทโดย กรีน-อัษฎาพร) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า พลอยซวย เพราะโรงเรียนของเธอดันมีพลอย 2 คน ที่ชื่อเหมือนกันเป๊ะ แถมนามสกุลยังไปซ้ำกันแบบไม่น่าเชื่อ

ส่วนอีกพลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย (รับบทโดดย มายด์-วรัทยา) มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบถ้วย ทั้งสวย รวย เก่ง นิสัยดี และสิ่งนี้ก็ทำให้ชีวิตในช่วงวัยมัธยมของพลอยซวย หม่นหมองเป็นที่สุด

เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมมาสู้วัยทำงาน พลอยซวยก็เริ่มหายใจโล่งขึ้นมาหน่อย เพราะเธอไม่มีพลอยสวยคอยตามเป็นเงาอีกแล้ว พลอยได้พบรักกับ ภูมิ (รับบทโดย เพทาย-พิจิกรณ์) หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า

แต่ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า พลอยกิน มูมมาม เหมือนหมู !! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้!! นั่นเป้นจุดพลิกชีวิตครั้งสำคัญของพลอย โดยที่เธอไม่รู้ว่าสาเหตุมันจากพลอยสวย คนที่เธอพยายามจะหลีกหนีตลอดชีวิต

   ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและอับอาย ซ้ำยังโดน ซูซาน (รับบทโดย จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย) เจ้านายที่ไม่ถูกกัน เรียกไปต่อว่าเรื่องงานซ้ำ ๆ พอทั้งทั้งเรื่องรักและเรื่องงานมันแย่ปนกันไปหมด พลอยจึงเลือกใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้ ไพโรจน์ และ ไข่มุก ซึ่งเป็นพ่อแม่ของเธอ ทนไม่ไหว ตัดสินใจไล่เธอออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้

ละครไทย

พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ ตามที่หมอดูแนะนำ ว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ อชิระ หรือ นาย (รับบทโดย โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เขาไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อนเลย

พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้มากเป็นพิเศษ จนหลัง ๆ มันเริ่มกลายเป็นความชอบแบบไม่รู้ตัว โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานก็เป็นฝีมือที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนาย เมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้

เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยที่กำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน

แต่มันก็ไม่ง่ายอีก เพราะความลับไม่มีในโลก สักวันพลอยก็ต้องรู้ ว่าที่ชีวิตเธอพัง การแต่งงานถูกยกเลิก และสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามา มันเป็นเพราะว่านายต้องการจะแก้แค้นพลอยสวย ซึ่งทำชีวิตเธอเดือนร้อนมาตลอดช่วงมัธยม

พลอยโกธรนายมากเธอเสียสติมากกว่าตอนที่ถูกภูมิยกเลิกงานแต่งด้วยซ้ำ ส่วนสุดท้ายแล้ว ความรักของพลอย และนายจะจบลงแบบไหน จะสมหวังดังใจทั่งคู่ปรารถนาหรือไม่ แฟน ๆ ต้องไปตามลุ้นกันยาว ๆ ในซีรี่ส์เรื่อง ชีช้ำกระหล่ำพลอย ที่ออนแอร์ทางช่องทรู ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.15 น. นะคะ

ละครไทย

รายชื่อนักแสดงนำในซีรีส์ ชีช้ำกระหล่ำพลอย

 • อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล        รับบท  พลอย ดุจแสงเพ็ช หรือ พลอยซวย
 • อนุสรณ์ มณีเทศ                       รับบท  อชิระ หรือ นาย
 • วรัทยา ว่องชยาภรณ์                 รับบท  พลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย
 • พิจิกรณ์ พลอยพิมณา               รับบท  ภูมิ
 • ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล            รับบท  ทนายเป็นหนึ่ง
 • ปกฉัตร เทียมชัย                       รับบท  ซูซาน
 • ศุภชัย สุวรรณอ่อน                   รับบท  ว่าว
 • ลิตา จันทร์วราภา                      รับบท  บิงซู
 • สิตางค์ ปุณภพ                          รับบท  เจนนี่
 • ดารณีนุช ปสุตนาวิน                รับบท  ไข่มุก ดุจแสงเพ็ช
 • กิตติพงศ์ ทุมวิภาต                   รับบท  ไพโรจน์ ดุจแสงเพ็ช
 • อัฒรุต คงราศี                            รับบท  เกลือ
 • รณวีร์ เสรีรัตน์                          รับบท  หวาน   
 • เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์           รับบท  ซี้ด
 • ญาณี ตราโมท                           รับบท  ท่านฤทธิ์ธา
 • อภิรดี ภวภูตานนท์                   รับบท  งามจิตต์

คราวนี้มาดู 5 โรงเรียนมัธยมศึกษาที่ดีที่สุด ในไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ : 4 สูตรรวยสล็อตแบบเทพ