มหากาพย์ Attack On Titan ‘ผ่าพิภพ ไททัน’

มหากาพย์ Attack On Titan ‘ผ่าพิภพ ไททัน’

มหากาพย์ Attack On Titan ‘ผ่าพิภพ ไททัน’ – อนิเมะสุดฮอต ความยาว 75 ตอน ที่ถูกพูดถึงอย่างกวางขวาง ในขณะนี้ อย่าง ผ่าพิภพ ไททัน ความน่าสนใจ ของอนิเมะเรื่องนี้ คือเนื้อเรื่อง ที่มีรายละเอียดน่าติดตาม และมีความดุเดือด ที่แฝงไปด้วยเรื่องของการเมือง อย่างเข้มข้น ตัวของผู้เขียนเรื่องนี้เอง อย่าง อิซะยะมะ ฮะจิเมะ ก็ได้เคยให้สัมภาษณ์ ว่าความฝันของเขา คือ การเปิดซาวน่า! ถ้าเปิดจริงเราอาจจะได้เห็นซาวน่าธีม Attack on Titan ในชื่อ “Shingeki no Sauna” หรือ Attack on Sauna ก็เป็นได้! มหากาพย์ Attack On Titan ‘ผ่าพิภพ ไททัน’ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปตอิดตามกัน

อิซะยะมะ ฮะจิเมะ

เรื่องย่อ

 ‘เอเลน เยเกอร์’ เด็กหนุ่มที่ต้องเสียแม่ไปจากเหตุการณ์ไททันบุกเข้าทำลายกำแพงมาเรีย เขตชิกันชินะ เพราะต้องการแก้แค้นให้แม่ เอเลน มิคาสะ (เด็กสาวที่ครอบครัวเยเกอร์รับมาอาศัยด้วย) และอาร์มิน(เพื่อนสมัยเด็กของทั้งคู่) จึงเข้าศึกษาที่โรงเรียนทหาร สังกัดรุ่น 104 เพื่อตั้งเป้าหมายจะเป็นทีมสำรวจ ออกไปสู้รบกับไททัน และออกไปดูโลกภายนอกกำแพง

                      เวลาผ่านมาเกือบสิบปีแล้ว หลังจากเหตุการณ์ที่ไททัน 60 เมตรบุกทลายกำแพงมาเรีย (Wall Maria) ทำให้มนุษย์ชาติต้องถอยร่นไปยังกำแพงโรเซ่ (Wall Rose) กำแพงชั้นต่อไป เอเลน และพรรคพวกรุ่น 104 อีกไม่นานก็จะได้เลื่อนขั้นจากทหารฝึกหัดไปสังกัดกองทหารต่างๆ ในเวลาพักของวันธรรมดาๆวันหนึ่ง ไททัน 60 เมตรตัวเดิมได้บุกเข้ามาอีกครั้ง และบุกเข้าทำลายกำแพงโรเซ่ ทางเขตทรอส

ทำให้ไททันบุกเข้ามากวาดล้างมนุษย์อีกครั้ง ประจวบเหมาะกับที่ทหารหน่วยสำรวจ ได้ออกไปสำรวจนอกกำแพง ทำให้ทหารฝึกหัดทุกหน่วยได้รับคำสั่งให้ออกกวาดล้างไททัน และคุ้มครองให้ประชาชนทุกคนหนีไปยังกำแพงชีน่า (Wall Sina) กำแพงชั้นต่อไปให้ได้ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทหารฝึกหัดจำนวนมากต้องเสียชีวิตลงมากมาย

Attack On Titan

รวมทั้งเอเลนที่ถูกไททันกินเข้าไปเพื่อช่วยเหลืออาร์มิน แต่เอเลนก็รอดตายมาได้ เพราะพลังการแปลงร่างเป็นไททันที่เขาเองก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของพลังนี้ พร้อมทั้งใช้พลังไททันช่วยปิดตายรูที่กำแพงโรเซ่ และช่วยชีวิตของมนุษย์ชาติเอาไว้ได้

                      เอเลนที่มีความสามารถแปลงเป็นไททัน ถูกพิพากษาตัดสินโดยขุนนางคนใหญ่คนโต ที่หวาดกลัวว่าเขาจะเป็นภัยแก่มนุษย์ชาติ แต่เอเลนได้รับความช่วยเหลือจาก เอลวิน สมิท หัวหน้าใหญ่ของหน่วยสำรวจ ทำให้ถูกบรรจุเข้าหน่วยสำรวจ ทีมรีไวล์ โดยรีไวล์ออกปากว่าหากเอเลนเป็นภัยต่อมนุษย์เมื่อใดจะจัดการทิ้งทันที แม้ว่าเอเลนจะเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติเพียงใดก็ตาม…หลังจากทำการเลือกสังกัดหน่วยเรียบร้อยแล้ว มิคาสะ อาร์มิน และเอเลน

ซึ่งได้สังกัดทีมสำรวจ และได้ออกสำรวจนอกกำแพงครั้งแรก แต่แล้วคณะสำรวจก็ถูกโจมตีโดยไททันหญิงปริศนา ซึ่งเป็นแผนของเอลวินที่คาดการว่ามีหนอนบ่อนไส้อยู่ในกองทหาร จึงวางแผนดักจับไททันหญิงตัวนั้นโดยอ้างว่าออกมาสำรวจนอกกำแพง และบอกแผนการนี้กับผู้ที่เอลวินไว้ใจได้เท่านั้น แต่แผนกลับล้มเหลว

ซึ่งทำให้ทีมสำรวจจำนวนมากต้องจบชีวิตลง หลังจากการสำรวจครั้งนั้นทำให้ทีมสำรวจถูกมองในแง่ลบมากขึ้น และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่ออาร์มินได้รู้ถึงตัวจริงของไททันหญิง ทีมสำรวจที่เหลืออยู่ไล่ตอนคนที่คิดว่าเป็นไททันหญิงจนเธอจนมุม ทำให้เธอจำต้องแปลงร่างเป็นไททัน และหลบหนี เอเลนในร่างไททันจึงเข้าสู้กับเธอ เมื่อจวนตัวจริงๆไททันหญิงจึงเปลี่ยนร่างกายของตนให้หกลายเป็นผลึกคริสตัลเพื่อที่จะได้ไม่ถูกล้วงความลับ…

                      เหตุการณ์การต่อสู้ของไททันสองตน ในกำแพงโรเซ่ทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องเสียชีวิตไป จึงกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันอีกครั้งเกี่ยวกับพฤติกรรมของทีมสำรวจ แต่เอลวินก็ยังคงยืนยันว่าเพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทีมวิจัย ของหน่วยสำรวจได้ข้อมูลมากมาย และการเสียสละครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติแน่นอน

ปัจจุบันได้มีการฉายมาแล้วทั้งหมด 69 ตอน ซึ่งหาดูได้ตามแอพพลิเคชั่น สตรีมมิ่ง แทบจะทุกค่าย ซึ่งในตอนต่อไป หรือตอนที่ 70 จะสามารถดูได้ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้

4 สูตรการเล่น SLOTXO ไม่ให้ขาดทุน จาก PANTIP อยากรู้อะไร ให้ถามพันทิป เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยได้ยินคำนี้เป็นแน่ เพราะพันทิป คือเว็บที่เป็นช่องทางพูดคุยกันของกลุ่มชาวเน็ต แน่นอนว่าถ้าอยากจะหาสูตรเกมสล็อต ในพันทิปก็มีการแชร์สูตรไว้มากมาย เช่นเดียวกัน

แนะนำ 7 ลิปสติกโทนพีช ที่สาว ๆ ต้องเลิฟแน่นอน ลิปสติก ถือเป็นไอเท็มหลักที่สาว ๆ แต่ละคนต้องมี แม้สาว ๆ บางคนจะไม่ใช้ลิปสี แต่อย่างน้อยก็ต้องมีลิปมันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากแน่นอน และช่วงนี้เป็นช่วงที่เทรนด์สีพีชมาแรงเหลือเกิน