Apple Watch Series 6 นาฬิกาตัวใหม่ล่าสุดจาก Apple

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว Apple Watch Series 6 และ Apple Watch SE ออกมาถือว่าราคาไม่ได้สูงจนหน้าตกใจ เมื่อเทียบกับคุณภาพ เรามาดูกว่าว่า Series 6 จะมีข้อดีอะไรบ้าง

วัดระดับออกซิเจนในเลือดด้วยเซ็นเซอร์และแอพใหม่สุดล้ำ พร้อมดูค่าวัดความฟิตต่างๆ ได้เพียงแค่เหลือบมองบนจอภาพ Retina แบบติดตลอดที่ดียิ่งขึ้น เมื่อมี Apple Watch Series 6 อยู่บนข้อมือของคุณ ชีวิตที่มีสุขภาพดี แอ็คทีฟ และต่อติดกับทุกเรื่องได้ดียิ่งขึ้นก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม

การออกแบบและประสิทธิภาพ 

Apple Watch Series6 ปรับปรุงประสิทธิภาพด้วยฮาร์ดแวร์ที่ออกแบบใหม่หมด โดยได้บรรจุขุมพลังและคุณสมบัติต่างๆ มากยิ่งขึ้นไว้ในการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดได้อย่างน่าทึ่งเช่นเดิม เมื่อใช้ร่วมกับโปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่ใช้ A13 Bionic ใน iPhone 11 จึงทำให้ SiP รุ่น S6 ที่อัพเกรดใหม่สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 20% ซึ่งช่วยให้แอพเปิดได้เร็วขึ้น 20% ด้วย ขณะที่ยังคงมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน 18 ชั่วโมงเช่นเคย2 นอกจากนี้ Apple Watch Series6 มีชิพ U1 และสายอากาศอัลตร้าไวด์แบนด์3 ซึ่งจะทำให้สามารถใช้ตำแหน่งที่ตั้งไร้สายระยะใกล้เพื่อรองรับประสบการณ์ใช้งานใหม่ๆ เช่น กุญแจรถดิจิตอลเจเนอเรชั่นถัดไป Apple Watch Series6 มีคุณสมบัติชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จให้เต็มได้ภายในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ปรับปรุงดียิ่งขึ้นสำหรับการติดตามการออกกำลังกายบางอย่าง เช่น การวิ่งในร่มและการวิ่งกลางแจ้ง

จอภาพ Retina แบบติดตลอดที่ดียิ่งขึ้นบน Apple Watch Series6 มีความสว่างมากกว่า Apple Watch Series 5 ถึง 2.5 เท่าขณะอยู่กลางแจ้งเมื่อผู้ใช้ลดข้อมือลง ช่วยให้ดูหน้าปัดได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อยู่กลางแดดจ้า โดยที่ไม่ต้องยกข้อมือขึ้นผู้ใช้สามารถเข้าถึงศูนย์การแจ้งเตือนและศูนย์ควบคุมได้ รวมถึงสามารถแตะบนกลไกหน้าปัดนาฬิกา หรือแม้แต่ปัดเพื่อเปลี่ยนหน้าปัดโดยไม่ต้องปลุกหน้าจอนาฬิกาขึ้นมา

วัดระดับออกซิเจน

ระดับออกซิเจนในเลือดเป็นค่าสำคัญที่บ่งบอกความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมของคุณ อีกทั้งยังช่วยให้เข้าใจว่าร่างกายของคุณดูดซึมออกซิเจนได้ดีแค่ไหน รวมถึงปริมาณออกซิเจนที่ร่างกายของคุณได้รับ ซึ่ง Apple Watch Series6 ก็มาพร้อมเซ็นเซอร์และแอพใหม่อันน่าทึ่งที่ให้คุณอ่านค่าออกซิเจนในเลือดของคุณได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และยังทำการวัดค่าในเบื้องหลังทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย

เซ็นเซอร์วัดออกซิเจนในเลือดใหม่ประกอบขึ้นจากกลุ่มไฟ LED จำนวน 4 ดวง และโฟโต้ไดโอด 4 ตัว และถูกรวมเข้าไว้ในฝาหลังคริสตัลที่ออกแบบมาใหม่หมด โดยเซ็นเซอร์ใหม่นี้จะทำงานร่วมกับแอพออกซิเจนในเลือดเพื่อวัดค่าระดับออกซิเจนในเลือดของคุณ

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

อัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือต่ำผิดปกติอาจเป็นสัญญาณของภาวะร้ายแรงได้ แต่คนจำนวนมากกลับไม่ได้ตระหนักถึงอาการดังกล่าว จึงทำให้ตรวจไม่พบสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะการแจ้งเตือนในแอพอัตราการเต้นของหัวใจใน Apple Watch Series6 จะคอยเช็คหัวใจของคุณและเตือนเมื่อพบความผิดปกติเหล่านี้ เพื่อให้คุณเริ่มดูแลตัวเองและปรึกษาแพทย์ได้ทันท่วงที

จับเวลาที่เข้านอน

การนอนหลับอย่างเพียงพอนั้นมีความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งแอพการนอนหลับใหม่จะช่วยคุณสร้างกิจวัตรก่อนเข้านอนรวมถึงติดตามแนวโน้มการนอนหลับของคุณในทุกๆ คืน เพื่อให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายการนอนหลับที่เหมาะกับตัวเองและทำได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ

ใส่เพื่อออกกำลังกาย

ติดตามค่าการออกกำลังกายของคุณได้อย่างแม่นยำยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ทั้งในน้ำ ที่ยิม หรือบนถนน และสามารถวัดระดับความสูงได้ด้วย ไม่ว่าเราปีนเขา หรือเดินป่า

รูปร่าง

สี พบกับตัวเรือนอะลูมิเนียม รุ่น (PRODUCT)RED และสีน้ำเงินใหม่ที่เข้ามาเสริมผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ให้มีสีสันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขณะเดียวกันก็ยังมีวัสดุให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทเทเนียม สแตนเลสสตีล และอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100%

สาย มาพร้อมสายใหม่สุดล้ำแบบไร้รอยต่อที่ไม่มีหัวล็อคหรือตัวล็อคใดๆ ให้เห็น โดยมีวัสดุให้เลือก 2 ชนิด และสามารถเลือกขนาดที่กระชับพอดีกับข้อมือของคุณได้ถึง 9 ขนาด

  • สายแบบ Solo Loop สร้างสรรค์ขึ้นจากยางซิลิโคน แบบยืดได้อันอ่อนนุ่ม จึงให้ความรู้สึกที่สบายเป็นเยี่ยม มีน้ำหนักเบา และยังสวมใส่หรือถอดออกได้ง่ายจนคุณต้องประหลาดใจ
  • สายแบบ Braided Solo Loop เป็นการนำด้ายซิลิโคนมาถักทอเข้าด้วยกันกับด้ายโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่ทำมาจากเส้นใยยาวมากกว่า 16,000 เส้น เพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นสายที่มีรายละเอียดบนผิวสัมผัส ยืดได้ และดูสวยงามในเวลาเดียวกัน

watchOS 7

ด้วย watchOS 7 ลูกค้าสามารถปรับแต่งตามความต้องการได้ในอีกระดับด้วยตัวเลือกหน้า ปัดนาฬิกาใหม่ 7 แบบ ได้แก่ หน้าปัดแบบเส้น โครโนกราฟโปร GMT และศิลปิน ขณะเดียวกันก็สามารถจัดการ ค้นหา และ แชร์ การกำหนดค่าหน้าปัดนาฬิกาใหม่ๆ กับผู้อื่นได้ คุณสมบัติด้านสุขภาพและฟิตเนสใหม่ รวมถึง VO2 Max ช่วงต่ำ, การติดตามการนอนหลับ, การตรวจจับการล้างมืออัตโนมัติ และการออกกำลังกายประเภทใหม่ๆ รวมถึงการเต้น จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจสุขภาวะโดยรวมของตนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้น แอพแผนที่ยังได้รับการอัพเดทให้มาพร้อมเส้นทางการขี่จักรยานซึ่งดูได้ง่ายๆ จากบนข้อมือ และ Siri ก็สามารถแปลภาษาได้แล้ว

ดอกไม้งาม ผู้คนดี บรรยากาศสวย ของจังหวัดเชียงราย คงทำให้หลายคนอยากลองมาเยือนสักครั้ง เราจะพาคุณไปรู้จักร้านเด็ด ร้านดัง ที่เป็นที่นิยมของชาวเชียงราย มีที่ไหนบ้างเอ่ย

อ่านบทความเพิ่มเติม ก่อนที่จะได้เล่นสล็อตออนไลน์ต้องผ่านอะไรมาก่อนบ้าง ?