12 เคล็ดลับ ที่จะทำให้คุณหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย

12 เคล็ดลับ ที่จะทำให้คุณหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย ปัญหาผิวพรรณดูแก่ก่อนวัย เป็นปัญหาที่ทุกคนไม่อยากเจอ ทุกคนล้วนอยากดูดีแม้มีอายุที่มากขึ้น  หลายคนจึงพยายามหาวิธีที่ช่วยให้ผิวหน้าของตัวเองดูอ่อนกว่าวัย ทั้งการเข้าคลินิกดูแลผิวหน้า การทำศัลยกรรมเพื่อให้หน้าเด็กลง วิธีเหล่านั้นทำได้จริงค่ะ แต่ต้องเสี่ยงกับอันตราย และสูญเสียเงินให้กับสิ่งเหล่านั้นอย่างมากมาย วันนี้เราจึงอยากแนะนำเคล็ดลับที่ทำหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัยทั้ง 12 เคล็ดลับ บอกได้เลยว่าเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถทำตามได้ง่าย และได้ผลจริงอย่างแน่นอนค่ะ!!

ทานผักและผลไม้ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและเบต้าแคโรทีนสูง

1. ทานผักและผลไม้ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและเบต้าแคโรทีนสูง

ผักและผลไม้ ถือเป็นสองสิ่งที่มีประโยชน์ที่สูงอยู่แล้ว แต่เราควรเน้นทานผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงก็จะทำให้ได้รับประโยชน์ถึงขีดสุด ซึ่งขอแนะนำ ฟักทอง และ มะเขือเทศ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระและเบต้าแคโรทีนสูงพอ ๆ กันและยังสามารถหากินได้ง่ายตามท้องตลาดอีกด้วย

ทานธัญพืช

2. ทานธัญพืช

ธัญพืชให้โปรตีนต่อเราได้เยอะพอๆ กับเราทานเนื้อสัตว์ได้เลยและทดแทนกันได้อย่างไม่น้อยไปกว่ากัน แถมยังช่วยให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย โดยธัญพืชที่แนะนำได้แก่ ถั่วลิสง ถั่วลันเตา มะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ เมล็ดเจีย งาขาว และ งาดำ เป็นต้น

ดื่มไวน์แดง

3. ดื่มไวน์แดง

ในไวน์แดงมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีหน้าที่ต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็ว หรือสามารถต่อต้านสิ่งที่ทำให้ผิวเราแก่เร็วได้นั่นเอง ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระตัวสำคัญที่อยู่ในไวน์แดง ที่ช่วยเรื่องลดรอยได้คือ resveratrol ซึ่งสารตัวนี้เป็นส่วนประกอบตัวหนึ่งที่อยู่ในสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า polyphenols มีมากในองุ่นแดง เลยทำให้ไวน์แดงช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอยให้ผิวเรา และมีผลทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ

ดื่มน้ำขิง

4. ดื่มน้ำขิง

น้ำขิง มีความสามารถช่วยให้เลือดลมเดินดีขึ้น และลดไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำขิงเป็นประจำจึงดีที่สุด แล้วคุณจะมีหน้าเด็กลงได้อย่างแน่นอน

ดื่มน้ำสะอาด

5. ดื่มน้ำสะอาด

ในทุกวันเราควรดื่มน้ำ เข้าไปให้ร่างกายอย่างพอเพียง เพราะในร่างกายของเราขาดน้ำไม่ได้ เนื่องจากเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกายและยังทำให้ผิวพรรณมีความเปล่งปลั่ง สุขภาพผิวดีอีกด้วย ซึ่งในหนึ่งวันควรดื่มน้ำให้ได้ที่วันละ 8-10 แก้วเลยทีเดียว

ทานมะเขือเทศ

6. ทานมะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นราชินีผลไม้ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เพราะในมะเขือเทศมีไลโคปีน ที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง จึงช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย และชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ใครอยากผิวสวยก็จัดไปเลยมะเขือเทศสด ๆ วันละ 1 ลูกเป็นอย่างต่ำ

ทานดาร์กช็อกโกแลต

7. ทานดาร์กช็อกโกแลต

ใครบอกว่ากินช็อกโกแลตแล้วสิวจะเห่อ เพราะหากคุณเลือกกินดาร์กช็อกโกแลตแท้ ก็มีผิวพรรณที่สดใสอ่อนกว่าวัยได้ เนื่องจากดาร์กช็อกโกแลตจะมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยดูแลการไหลเวียนของเลือดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเลือดไหลเวียนได้ดีผิวก็สวยงามไปด้วย แต่ขอแนะนำว่าควรจำกัดปริมาณการกินดาร์กช็อกโกแลตได้วันละ 1 บาร์เล็ก ๆ

ทานไข่ไก่

8. ทานไข่ไก่

ไข่ไก่ไม่ได้มีแค่โปรตีนเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่าง ลูทีนและซีแซนทิน ซึ่งมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสียูวี ตัวการทำร้ายผิวให้หมอง สาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ และหากใครกินไข่ไก่เป็นประจำทุกวัน คุณจะสัมผัสได้เลยว่าผิวพรรณจะเต่งตึง ดูมีน้ำมีนวลเหมือนสาว ๆ ไม่มีผิด

ทานแอปเปิ้ล

9. ทานแอปเปิ้ล

เปลือกแอปเปิ้ลแอบซ่อนเควอซิทิน หนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากการโดนรังสี UVB ทำร้าย และถ้าใครสามารถกินแอปเปิ้ลได้วันละ 1 ลูกเป็นอย่างต่ำ ก็จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แถมในแอปเปิลยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่จะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เปิดทางให้มีผิวใสดั่งผิวเด็กได้ไม่ยาก

ผักกาดหอม

10. ผักกาดหอม

ผักกาดหอมแค่เพียง 6 ใบก็อุดมไปด้วยปริมาณวิตามินอีที่ร่างกายต้องการเกือบจะ 100% เต็มแล้วค่ะ ดังนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าเรากินผักกาดหอมแล้วจะมีผิวพรรณใสเด้งได้อย่างไร นอกจากนั้นยังมีโพแทสเซียมที่สูงมาก ซึ่งจะช่วยเพิ่มสารอาหารบำรุงผิวและกระตุ้นการเกิดออกซิเจนในเลือด ให้การไหลเวียนของเลือดกระฉูดคล่องตัวอีกด้วย

 ถั่ว

11. ถั่ว

อยากมีผิวกระชับเต่งตึง แนะนำให้กินถั่วเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นถั่วลันเตา ถั่วเหลือง ถั่วแระ ถั่วแดง ถั่วดำก็กินได้ทุกชนิด โดยเฉพาะหากคุณมีอายุอยู่ในช่วงระหว่าง 30-40 ปี การได้รับไอโซฟลาโวน (Soy Isoflavones) หรือที่เรียกกันว่าอะไกลโคน มาช่วยบำรุงผิวพรรณและชะลอริ้วรอยแห่งวัย

พริกหยวกและบรอกโคลี

12. พริกหยวกและบรอกโคลี

 ผักทั้ง 2 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็นผักที่ให้วิตามินซีค่อนข้างสูง ซึ่งวิตามินซีก็มีประโยชน์ต่อกระบวน การสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และเมื่อคอลลาเจนในผิวหนังมีอยู่มาก บรรดาริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะไม่เกิด โดยเฉพาะริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยตรงมุมปาก เป็นต้น โดยปริมาณการรับประทานพริกหยวกและบรอกโคลี เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่เพียงพอ ควรต้องกินพริกหยวกและบรอกโคลีประมาณ​ 1 ถ้วยตวงต่อวัน

และทั้งหมดนี้คือ 12 เคล็ดลับ ที่จะทำให้คุณหน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัย ส่วนหนึ่งของเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ผิวหน้า และผิวพรรณของคุณดูอ่อนกว่าวัย และช่วยชะลอความแก่ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่าแต่ละอย่างนั้น สามารถหาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณ และทำให้หน้าดูเด็กลง ลองหาเมนูข้างต้นมาทานกันได้นะคะ รับรองได้เลยว่า ผิวพรรณคุณจะดูอ่อนกว่าวัยแน่นอนค่ะ!!

บทความแนะนำ

8 แนวทางดูแลตัวเองช่วง COVID 19

รู้เท่าทันโรคใกล้ตัวกับภาวะโลหิตจาง ( Anemia )