ส่อง 10 โรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย

ส่อง 10 โรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย พ่อแม่ทุกคนล้วนแต่อยากให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด การศึกษาก็เช่นกัน ถ้าแลกกับคุณภาพชีวิตที่ดีของลูกแล้ว แม้ว่าค่าเทอมจะแพงแค่ไหน ก็พร้อมจะยอมจ่าย  ปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังมองหาโรงเรียนที่มีคุณภาพให้ลูกอยู่ ไม่ว่าจะเป็นด้านหลักสูตรการเรียนการสอน ด้านสังคม สิ่งแวดล้อม ประเทศไทยเราก็มีโรงเรียนนานาชาติที่มีคุณภาพไม่แพ้ต่างประเทศเลย แถมยังมีค่าเทอมที่แพงมาก  วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดู  10 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงสุด ๆ ในประเทศไทย จะแพงขนาดไหนถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี

10. โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี  : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา หรือนานาชาติร่วมฤดี หนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของไทยสรรค์สร้างประสบการณ์แห่งการเรียนรู้อันทรงคุณค่าให้กับเยาวชนจากรุ่นสู่รุ่น จนเติบโตเป็นบุคลากรที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน ตลอดจนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติเสมอมา

–  ค่าจองสิทธิ์การเรียน           :    220,000 บาท
–  ค่าประกันความเสียหาย      :    270,000 บาท
–  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา       :    516,800 บาท

โรงเรียนนานาชาติเดอะ รีเจนท์

9. โรงเรียนนานาชาติเดอะ รีเจนท์  : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานครและพัทยา ก่อตั้งโดย ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร เมื่อปี พ.ศ. 2539 ในปี พ.ศ. 2560 มีนักเรียนประมาณ 1,950 คน รวมโรงเรียนสองแห่งที่กรุงเทพและที่สาขาพัทยา จำนวนนักเรียนเป็นเด็กนักเรียนต่างชาติร้อยละ 50 และ 72 ตามลำดับและนักเรียนประจำ 90 ที่สาขากรุงเทพ และ 120 คนที่พัทยา สถิตินักเรียนในปัจจุบันมีทั้งหมด 50 สัญชาติ

–  ค่าจองสิทธิ์การเรียน         :   60,000 บาท
–  ค่าประกันความเสียหาย    :   50,000 บาท
–  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา     :   534,000 บาท

โรงเรียนนานาชาติเปรมติณสูลานนท์

8. โรงเรียนนานาชาติเปรมติณสูลานนท์ : เชียงใหม่

โรงเรียนนานาชาติเปรมติณสูลานนท์เป็นโรงเรียนประจำระหว่างประเทศระดับ EY1 – เกรด 12 สำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงอายุระหว่าง 3 – 19 ปีโรงเรียนเปิดในเดือนสิงหาคม 2544 ในจังหวัดเชียงใหม่ประเทศไทยและเป็นส่วนสำคัญของชุมชนสามชั้น Traidhos เพื่อการเรียนรู้ ออกแบบและสร้างสรรค์โดยสถาปนิกและศิลปินชาวไทย

            –  ค่าจองสิทธิ์การเรียน         :   134,000 บาท
            –  ค่าประกันความเสียหาย    :   50,000 บาท
             –  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา    :   543,420 บาท

โรงเรียนนานาชาติบริติช

7. โรงเรียนนานาชาติบริติช : ภูเก็ต

โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต (British International School, Phuket หรือ BISP) ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวเขา ณ ใจกลางเมืองภูเก็ต โรงเรียนประจำประเภทสหศึกษาแห่งนี้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการเรียนการสอนและได้รับรางวัลรับรองคุณภาพ โดยไม่เพียงมีผลสัมฤทธิ์ด้านการศึกษายอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติเกี่ยวกับศูนย์ฝึกอบรมกีฬา (Sporting Academies) อีกด้วย

             –  ค่าจองสิทธิ์การเรียน       :  75,000 บาท
             –  ค่าประกันความเสียหาย  :  100,000 บาท
             –   ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา  :  560,800 บาท

 โรงเรียนพระมหาไถ่วิเทศศึกษา

6. โรงเรียนพระมหาไถ่วิเทศศึกษา : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนพระมหาไถ่ศึกษา กรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดกลาง วัตถุประสงค์การจัดตั้งโรงเรียนเพื่อให้การศึกษาขั้นพื้นฐานแก่เด็กไทย ที่จะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ไปใช้ประโยชน์ในการดำรงชีวิต โดยมีประวัติความเป็นมาดังนี้ ปี พ.ศ. 2493 เมื่อคณะสงฆ์พระมหาไถ่ได้สร้างโบสถ์ขึ้นที่ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เสร็จเรียบร้อยแล้วจึงมีความปรารถนาที่จะสร้างโรงเรียนขึ้นเพื่อให้การอบรมบุตรหลานของผู้ที่อยู่บริเวณรอบ ๆ วัด จะได้มีความรู้และศีลธรรมอันดีงาม

              –    ค่าจองสิทธิ์การเรียน         :   220,000 บาท
              –    ค่าประกันความเสียหาย    :   270,000 บาท
              –    ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา     :   627,500 บาท

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์

5. โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนฮาร์โรว์กรุงเทพฯได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1998 โดยเป็นโรงเรียนแรกของเครือฮารโรว์ทั่วโลกที่ก่อตั้งขึ้นในเอเชีย รวมถึงยังเป็นโรงเรียนนานาชาติแบบประจำในระบบอังกฤษที่มีอายุยาวนานที่สุดในเอเชีย ในฐานะที่เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่ดีที่สุดในประเทศไทย โรงเรียนฮาร์โรว์กรุงเทพฯได้ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวขนาด 142,000 ตารางเมตร หรือ 88 ไร่  ในปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ได้มีจำนวนนักเรียนทั้งหมดประมาณ 1,600 คน และยังมีการจัดสรรหอพักแบบกินนอนแก่นักเรียนประจำอีกด้วย

               –   ค่าจองสิทธิ์การเรียน          :   155,000 บาท
               –   ค่าประกันความเสียหาย     :   75,000 บาท
               –    ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา     :   657,540 บาท

โรงเรียนนานาชาติเอ็นไอเอสที

4. โรงเรียนนานาชาติเอ็นไอเอสที : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนนานาชาติ NIST ย่านสุขุมวิท กรุงเทพ ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 เป็นโรงเรียนนานาชาติ IB ที่ได้รับการสนับสนุนของสหประชาชาติ ที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ NIST International School Foundation และได้รับการรับรองผ่านสภาโรงเรียนนานาชาติและสมาคมโรงเรียนและวิทยาลัยนิวอิงแลนด์

                –   ค่าจองสิทธิ์การเรียน         :    273,500 บาท
                 –  ค่าประกันความเสียหาย    :   335,000 บาท
                 –   ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา    :   685,400 บาท

โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา

3. โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนบางกอกพัฒนา (อังกฤษ: Bangkok Patana School) เป็นโรงเรียนนานาชาติตั้งอยู่ในเขตบางนา กรุงเทพมหานคร ก่อตั้งขึ้นโดย โรซามันด์ สทูลเซิล ในปี พ.ศ. 2500 ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 2,290 คน นักเรียนมีทั้งหมด 65 สัญชาติ ร้อยละ 20% เป็นนักเรียนชาวไทย และนักเรียนชาวอังกฤษร้อยละ 80% รวมถึงอาจารย์ผู้สอนที่คัดเลือกโดยตรงจากอังกฤษหรือจากโรงเรียนบางกอกพัฒนา

                  –  ค่าจองสิทธิ์การเรียน        :   254,000 บาท
                  –  ค่าประกันความเสียหาย   :   720,000 บาท
                  –  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา    :   733,155 บาท

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่

2. โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีกรุงเทพเป็นโรงเรียนนานาชาติสหศึกษาแบบสหศึกษาของอังกฤษในเจริญกรุงเขตบางคอแหลมกรุงเทพมหานครประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546

                  –   ค่าจองสิทธิ์การเรียน         :   103,000 บาท
                  –  ค่าประกันความเสียหาย     :   100,000 บาท
                  –  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา      :    762,300 บาท

โรงเรียนนานาชาติไอเอสบี

1. โรงเรียนนานาชาติไอเอสบี : กรุงเทพมหานคร

โรงเรียนนานาชาติไอเอสบี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2494 เป็นสถานศึกษาเก่าแก่ที่ให้บริการด้านการศึกษาที่มีคุณภาพแก่ชาวต่างประเทศกว่า 50 ประเทศที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร เปิดสอนในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย และได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นเยี่ยมในประเทศไทย ด้วยวิสัยทัศน์ด้านความเป็นเลิศด้านวิชาการ ครูผู้สอนที่มีประสบการณ์ และตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม

 – ค่าจองสิทธิ์การเรียน        :   244,500 บาท
–  ค่าประกันความเสียหาย   :    –
–  ค่าเทอมชั้นมัธยมศึกษา    :   763,000 บาท

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 อันดับโรงเรียนนานาชาติที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นเป็นประโยชน์สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่กำลังมองหาโรงเรียนนานาชาติให้กับลูกอยู่    แต่จะว่าไปแล้วโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยที่ราคาไม่แพงก็มีอีกเยอะเลยค่ะ เดี๋ยวคราวหน้าเราจะคัดสรรโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมไม่แพงนำมาฝากอีก รับรองว่าเป็นราคาที่เอื้อมถึง พร้อมคุณภาพครบครันแน่นอนค่ะ อ่านเพิ่มเติม รวมเว็บไซต์และช่องยูทูปเรียนภาษาอังกฤษฟรี!

อ่านบทความน่ารู้ เพิ่มเติม : 7 น้ำยาล้างแอร์ ที่ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำได้ทันใจ!